Cảnh sát địa phương
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

Còn vài ngày nữa là Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII sẽ chính thức khai mạc tại tỉnh Bạc Liêu. Đây là sự kiện văn hóa mang ý nghĩa sâu sắc nhằm tôn vinh, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer và là dịp để giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa truyền thống, tiềm năng du lịch của tỉnh Bạc Liêu tới bạn bè, khách du lịch trong nước và quốc tế.

Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng đó, Công an tỉnh Bạc Liêu đã xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau ngày hội.

Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh chủ động nắm chặt tình hình, quản lý chặt địa bàn, mục tiêu và các loại đối tượng; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp giải quyết kịp thời những vụ việc về an ninh, trật tự; chủ động phát hiện, ngăn chặn các hoạt động chống phá, kích động tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 


Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra các phương tiện vận tải
 

Xây dựng và triển khai phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến tham dự sự kiện văn hóa quan trọng này. Tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, triệt phá các băng, nhóm tội phạm, tội phạm ma túy; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động theo kiểu băng, nhóm; tổ chức rà soát, truy bắt các đối tượng truy nã; triệt xóa các tụ điểm, tệ nạn xã hội; triển khai các biện pháp đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tội phạm cướp, cướp giật tài sản.
 


Lực lượng Công an phường kiểm tra nhà trọ, nhà cho thuê
  

Làm tốt công tác quản lý cư trú, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, công tác phòng, chống cháy nổ; đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, không để xảy ra ùn tắc giao thông, góp phần tạo môi trường xã hội ổn định.

Phối hợp với các lực lượng tuần tra vũ trang, kiểm soát, bảo đảm tuyệt đối an toàn các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, nhất là ở các khu vực diễn ra các hoạt động của ngày hội.

Công an các đơn vị, địa phương duy trì, thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến, sẵn sàng tiếp nhận và xử lý các tin báo có liên quan đến hoạt động của tội phạm, tình hình có liên quan đến việc đảm bảo an ninh trật tự; bố trí lực lượng, phương tiện để triển khai thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu./.
 

                                                                                                Bích Ân

conganbaclieu.gov.vn

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.