Cảnh sát địa phương
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

Kết quả 15 ngày phối hợp thực hiện cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam Trung Quốc năm 2017 (từ ngày 01/9/2017 - 15/9/2017) của Công an tỉnh Lào Cai.

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về phối hợp thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2017. Công an tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch của tỉnh và ban hành kế hoạch của Công an tỉnh Lào Cai về việc phát động đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2017.

Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện và tập trung đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Lãnh đạo các đơn vị phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt chỉ đạo của Công an tỉnh trong thời gian thực hiện cao điểm, CBCS nghiêm túc chấp hành chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, chấp hành nghiêm điều lệnh, lễ tiết tác phong, không vi phạm quy trình công tác, vi phạm kỷ luật của ngành, thực hiện đúng chế độ trực ban, trực chiến…

Trong công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm, đã chủ động hướng các hoạt động tuyên truyền về địa bàn cơ sở, vào các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT, tập trung các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy, lồng ghép công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết tình hình tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự với việc thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, ở địa phương. Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố đẩy mạnh thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản; phối hợp các sở, ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Trong 15 ngày các đơn vị tuyên truyền 08 tin, 2 bài, 14 ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy. Phát hành và cấp phát hơn 10.000 tờ rơi, tờ gấp có nội dung tuyên truyền về phòng, chống ma túy. Phối hợp với ngành văn hóa thông tin kẻ, vẽ  áp phích, pano, treo các băng zôn tại các nơi công cộng, các địa bàn trọng điểm, phức tạp; tổ chức 24 buổi tuyên truyền lồng ghép các nội dung PCTP, PCMT và phòng chống các tệ nạn xã hội với hơn 5000 nghìn lượt người tham gia.Giàng A Chớ và Giàng A Trống cùng số tang vật bị thu giữ.

Trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm về ma túy, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy toàn tỉnh đã điều tra, bắt và xử lý tổng số 05 vụ, 06 đối tượng. Thu giữ: 2 gam Hêrôin; 1 cục hê rô in (đang giám định trọng lượng); 38,2 gam thuốc phiện; 1 điện thoại di động; 2.000.000VNĐ

Trong công tác cai nghiện ma túy, từ 01/9/2017 đến 15/9/2017 Công an đã phối hợp với các lực lượng chức năng lập hồ sơ đưa 27 người nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc, 45 người nghiện vào các cơ sở cai nghiện tại xã, phường, thị trấn.  

Trong công tác phối hợp với Công an tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, trong 15 ngày thực hiện tháng cao điểm tuyên truyền, đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2017, đã xác minh đối với 19 đối tượng. Qua xác minh đã phát hiện 01 đối tượng truy nã, đã phối hợp lực lượng biên phòng tiếp nhận đối tượng và bàn giao đối tượng cho Công an Yên Bái theo quy định, ngoài ra Văn Phòng BLO Lào Cai đã phối hợp lực lượng biên phòng tiếp nhận 13 người nghiện ma túy và bàn giao cho Công an các huyện, thành phố, Công an các tỉnh để lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Tiếp tục phối hợp Công an tỉnh Lai Châu, Yên Bái xác minh 05 đối tượng là công dân việt nam bị Công an huyện Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc bắt giữ về hành vi sử dụng ma túy trái phép./ 
                                                                                                                                                                       

Phạm Văn Toán

congan.laocai.gov.vn

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.