Module Load Warning One or more of the modules on this page did not load. This may be temporary. Please refresh the page (click F5 in most browsers). If the problem persists, please let the Site Administrator know.
Toàn dân phòng, chống tội phạm
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

Thực hiện khẩu hiệu hành động "Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", năm 2017, Công an tỉnh đã phát động phong trào thi đua “Vì ANTQ” gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, tấn công tội phạm, đẩy lùi tai tệ nạn xã hội, quản lý, giúp đỡ người vi phạm tái hòa nhập cộng đồng... Phong trào đã được lực lượng công an cơ sở, các tổ chức tự nguyện làm công tác bảo vệ ANTT và đông đảo Nhân dân đồng tình hưởng ứng, mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần giữ vững ổn định về ANTT trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, phong trào thi đua phòng, chống tội phạm đã thực sự trở thành ý thức thường xuyên của mọi người và đã xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân.

Trước hết phải kể đến các anh Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Cường  trú khối phố 7A, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn và anh Nguyễn Văn Đại, trú  thôn Phái Đông, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước đã dũng cảm truy đuổi, bắt giữ đối tượng trộm tài sản, khi đối tượng vừa gây án và trên đường tẩu thoát. Vào lúc 17 giờ 15 phút, ngày 14/02/2017, nghe tiếng tri hô "trộm", "trộm"  từ nhà hàng xóm, anh Nguyễn Hữu Thọ và anh Phạm Cường  liền chạy ra đường thì phát hiện thấy hai thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn, một tên điều khiển xe đạp điện còn một tên điều khiển xe máy hỗ trợ đẩy phía sau chạy về hướng thành phố Đà Nẵng. Với tinh thần kiên quyết trấn áp tội phạm, không để đối tượng chạy thoát, ngay lập tức anh Thọ lấy xe máy của mình chở anh Cường đuổi theo. Khoảng gần 1,5km thì hai anh đuổi kịp, áp sát và bắt giữ được đối tượng cùng chiếc xe đạp điện giao cho Công an phường Điện Nam Đông điều tra, xử lý. Khoảng 13giờ ngày 18/5/2017, anh Nguyễn Văn Đại đang sửa xe máy cho khách tại cửa hàng của mình tại thôn 3, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước thì nhận được thông tin: có một đối tượng vào cửa hàng bán điện thoại di động của ông Nguyễn Văn Thiệt, thôn Phái Đông, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước lấy trộm 02 chiếc điện thoại di động rồi bỏ chạy về hướng TP.Tam Kỳ. Anh Đại liền ra đường Quốc lộ 40, đoạn qua UBND xã Tiên Thọ để quan sát, đón lỏng đối tượng. Khoảng 10 phút sau, anh Đại phát hiện một thanh niên có những đặc điểm nhân dạng giống với lời miêu tả nên ông nhanh chóng chặn lại. Phát hiện có người đuổi bắt, đối tượng vứt xe bỏ chạy và tìm cách phi tang 02 chiếc điện thoại. Nhận định khả năng đây là đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp điện thoại của ông Thiệt, nên anh Đại áp sát, khống chế, bắt, thu giữ tang vật (01 xe máy, 02 chiếc điện thoại di động hiệu oppo Neo 9 và samsung A9 trị giá gần 10.000.000 đồng) và dẫn giải đến bàn giao cho Công an xã Tiên Thọ. 

Đại tá Đinh Xuân Nghĩ - Trưởng Công an TP.Hội An khen thưởng đột xuất cho anh Trần Ngọc Dũng

Đó là các anh Nguyễn Sáu, Nguyễn Văn Đông, trú thôn Phong Phú, xã Quế Thuận, huyện Quế Sơn và anh Trần Ngọc Dũng, trú tổ1, khối Tân Mỹ, phường Cẩm An, thành phố Hội An luôn gương mẫu chấp hành các quy định của pháp luật, thường xuyên cung cấp cho cơ quan Công an nhiều thông tin có giá trị, nhiệt tình phối hợp cùng lực lượng Công an bắt giữ các đối tượng phạm tội, góp phần giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn. Khoảng 10 giờ, ngày 13/8/2017, ông Trần Ngọc Dũng đang ngồi trước nhà thì thấy có một thanh niên mặc áo xám, dáng người hơi mập, đầu đội mũ màu đen, đi xe máy hiệu Mio màu đen, biển số 92H1- 7607 chạy hướng từ Cửa Đại lên phường Cẩm An, áp sát giật túi xách của 02 nữ khách du lịch người nước ngoài đang đi xe đạp cùng chiều rồi bỏ chạy, ông Dũng liền lao ra đường đuổi theo, đồng thời gọi điện báo cáo cho cơ quan Công an. Từ nguồn tin báo của Anh Dũng, Công an thành phố Hội An đã nhanh chóng xác minh được người bị hại, đồng thời truy xét, bắt giữ được đối tượng gây án. Khoảng 7 giờ ngày 06/8/2017 anh Đông và anh Sáu đi ngang qua khu vực rừng tràm thuộc tổ dân cư số 6, thôn Phong Phú, xã Quế Thuận thấy một chị phụ nữ có nhiều biểu hiện nghi vấn đang rao bán con bò cái với giá tiền 12.000.000đ (mười hai triệu đồng). Với tinh thần cảnh giác, các anh khéo léo giữ chân người phụ nữ bằng việc giành mua con bò với giá 15 triệu và chỉ đường cho chị ta đưa bò về nhà anh Đông để lấy tiền, đồng thời bí mật điện báo cho Công an xã Quế Thuận biết. Khi thấy Công an xã xuất hiện, người phụ nữ định bỏ trốn nhưng các anh đã kịp thời giữ người và tài sản lại giao cho Công an xã điều tra, xử lý.

Đó là chị sự gan dạ của chị Trần Thị Thôi, trú khối 4, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn khi bí mật theo dõi, giám sát và bắt quả tang đối tượng Văn Thị Mai (SN: 1969), trú thôn 2, xã Ea Hu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk lăk đang lén lút lấy trộm túi xách (bên trong có 01 điện thoại di động hiệu OPPO  và số tiền 7.821.000đồng) của một tiểu thương buôn bán tại chợ Khâm Đức vào lúc 15giờ 00, ngày 27/03/2017.  Đó là tinh thần cảnh giác của chị Nguyễn Thị Lan, trú thôn Thành Mỹ, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh khi phát hiện, cung cấp thời gian, đặc điểm nhận dạng, phương tiện của đối tượng trộm cắp để lực lượng Công an điều tra, xác minh làm rõ đối tượng Huỳnh Đức Linh (SN 2002) và Đoàn Văn Công (SN 1999) cùng trú thôn Thành Mỹ, Tam Phước có hành vi trộm cắp tài sản (01 chiếc xe đạp điện trị giá gần 10 triệu đồng) của bà Võ Thị Thanh Tuyền trú tại thôn Phú Điền, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh vào ngày 14/01/2017. Đó là sự nhiệt tình, trách nhiệm của chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1974), trú thôn Đại Vân, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc đã âm thầm theo dõi và cung cấp thông tin để Công an huyện Đại Lộc khống chế, bắt giữ đối tượng Hứa Đại Hoàng (SN 1998) trú thôn Đại Khương, xã Đại Chánh và Lê Văn Bình (SN 1999) trú thôn Thạnh Trung, xã Đại Chánh, đồng thời giải cứu thành công anh Lê Đức Thắng (SN 2000 ), trú thôn Đại Vân, xã Đại Cường đang bị bọn chúng bắt cóc tống tiền. 

Lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy và Công an tỉnh tặng quà cho Chị Nguyễn Thị Tuyết (trú thôn Đại Vân, 
xã Đại Cường, huyện Đại Lộc)

Trên đây, chỉ là một số cá nhân điển hình trong rất nhiều thể, cá nhân khác mà bản tin không thể nêu hết đã góp phần giữ vững ANTT địa phương trong năm qua. Chúng tôi xin trân trọng gọi đó là những “đoá hoa đẹp” trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017 và mong muốn những “đóa hoa” tiếp tục toả hương để khích lệ mọi người tích cực tham gia phong trào phòng, chống tội phạm năm 2018.

Tác giả: PV28

congan.quangnam.gov.vn

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.