Đối ngoại và hợp tác quốc tế
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

 

Sáng 19/3/2018, tại Hà Nội, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an có buổi tiếp Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ do ngài Kelly K.McKeague, Giám đốc Cơ quan Kiểm kê tù binh và người mất tích làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
 

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ đang phát triển rất tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, đem lại lợi ích cho nhân dân hai nước, đóng góp vào duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác phát triển ở khu vực. Đặc biệt, trong tháng 11/2017, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đến Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao APEC và thăm cấp Nhà nước Việt Nam. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu mốc đặc biệt trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, trong thời gian qua, hai Bên đã tích cực phối hợp, nỗ lực trong việc hợp tác, triển khai tìm kiếm quân nhân Mỹ bị mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam. Đến nay, hai Bên đã phối hợp triển khai được 130 đợt hoạt động tìm kiếm hỗn hợp tại nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam. Hoạt động nhân đạo này đã góp phần tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Thời gian tới, hoạt động tìm kiếm tiếp tục gặp nhiều khó khăn trên nhiều phương diện như: Nhân chứng mất dần, thông tin cạn kiệt, hiện trường bị mất hay thay đổi nhiều do tự nhiên hoặc quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam… Bộ Công an Việt Nam đề nghị Cơ quan Kiểm kê tù binh và người mất tích Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đẩy nhanh tiến độ, tần suất hoạt động tìm kiếm, nghiên cứu các sáng kiến, cách làm hay để công tác tìm kiếm đạt kết quả cao. 


Toàn cảnh buổi tiếp.

Cảm ơn Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã dành thời gian tiếp, ngài Kelly K.McKeague mong muốn các đơn vị chức năng của Việt Nam nói chung, Bộ Công an Việt Nam nói riêng tiếp tục hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả với Cơ quan Kiểm kê tù binh và người mất tích Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ để công tác tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ đạt nhiều kết quả tốt; góp phần thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước ngày càng phát triển.

Cổng TTĐT Bộ Công an

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.