Đối ngoại và hợp tác quốc tế
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

Rời Thủ đô Viêng Chăn, Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào, sáng 28/01/2018, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tới Thủ đô Phnôm Pênh, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia (từ ngày 28 - 29/01/2018) theo lời mời của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia  Sar Kheng. 

Tại Thủ đô Phnôm Pênh, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen đã tiếp Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam.

Tham gia các hoạt động của đoàn có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Vũ Quang Minh.


Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen tiếp Bộ trưởng Tô Lâm.

Thủ tướng Hun Sen hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm Campuchia của Bộ trưởng Tô Lâm trong việc góp phần củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Campuchia và Việt Nam, giữa Bộ Nội vụ Campuchia và Bộ Công an Việt Nam nói riêng; đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả giữa Bộ Nội vụ Campuchia và Bộ Công an Việt Nam thời gian qua, nhất là trong trong đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm mua, bán người, tội phạm sử dụng công nghệ cao, góp phần bảo vệ an ninh, trật tự, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước.

Chân thành cảm ơn Thủ tướng Hun Sen đã dành thời gian tiếp Đoàn, Bộ trưởng Tô Lâm chuyển lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ Việt Nam đến Ngài Thủ tướng, các vị lãnh đạo Chính phủ Hoàng gia Campuchia cùng gia đình; chúc mừng những thành tựu to lớn về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng mà Chính phủ và nhân dân Campuchia anh em đã đạt được trong sự nghiệp phát triển đất nước. 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm cũng báo cáo với Thủ tướng Hun Sen về kết quả hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia trong thời gian qua; mong muốn, Thủ tướng Hun Sen và lãnh đạo Chính phủ Hoàng gia Campuchia tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để lực lượng Công an hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ, thực hiện tốt nhiệm vụ mà nhân dân và lãnh đạo cấp cao hai nước giao cho./.

Cổng TTĐT Bộ Công an

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.