Đối ngoại và hợp tác quốc tế
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

Ngày 19/12/2017, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an tổ chức Hội nghị song phương giữa Việt Nam và Myanmar về hợp tác phòng, chống ma tuý (PCMT) lần thứ 4. Trung tướng Đồng Đại Lộc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát chủ trì Hội nghị.

Đoàn đại biểu Myanmar do ngài Chuẩn tướng Myint Aung, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương kiểm soát lạm dụng ma tuý, kiêm Cục trưởng PCMT Myanmar làm Trưởng đoàn.

Từ năm 1995 đến nay, sau khi ký kết Thoả thuận hợp tác chung về kiểm soát ma túy, Việt Nam và Myanmar đã tiến hành tổ chức 3 Hội nghị cấp Ủy ban Trung ương. Sau 9 năm gián đoạn (từ năm 1997), Hội nghị song phương lần thứ 4 khẳng định quyết tâm cao của Chính phủ Việt Nam và Myanmar trong hợp tác về PCMT.


Quang cảnh Hội nghị.

Trong bối cảnh tình hình ma túy thế giới và khu vực ngày càng phức tạp, Hội nghị là một diễn đàn quan trọng để Cơ quan PCMT hai Bên thông báo những diễn biến mới về tình hình ma túy của mỗi nước, thảo luận về các giải pháp PCMT, đặc biệt là để tạo điều kiện thắt chặt hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước và hai cơ quan PCMT, góp phần giảm tội phạm ma túy.

Trong khuôn khổ diễn ra Hội nghị, hai Bên đã trình bày báo cáo về tình hình, kết quả công tác PCMT năm 2017 và phương hướng hợp tác giữa hai nước năm 2018; thảo luận các công tác đấu tranh PCMT giữa Việt Nam và Myanmar, kiểm soát tiền chất, phát triển thay cây ma túy và giảm cầu ma túy giữa hai nước; thông qua Biên bản Hội nghị song phương Việt Nam - Myanmar lần thứ 4 về hợp tác PCMT…


Trung tướng Đồng Đại Lộc; Chuẩn tướng Myint Aung cùng các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Đồng Đại Lộc đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả mà Ủy ban Trung ương kiểm soát lạm dụng ma túy Myanmar đã dành cho Bộ Công an Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế thời gian qua, đặc biệt trong quá trình chuẩn bị Hội nghị lần này. Trung tướng Đồng Đại Lộc khẳng định, với trách nhiệm là nước đăng cai tổ chức Hội nghị song phương lần thứ 4, Việt Nam sẽ nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất để Hội nghị đạt được kết quả cao, các đại biểu có thời gian làm việc tốt và có dịp tham quan, tìm hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Ngài Chuẩn tướng Myint Aung bày tỏ cảm kích về sự tiếp đón trọng thị của Bộ Công an Việt Nam; khẳng định, với những nỗ lực không mệt mỏi, Myanmar đang từng bước để loại bỏ ma túy, làm giảm trồng cây ma túy thay thế bằng các vụ mùa màng khác… Trong thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục tiến hành trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, bàn các biện pháp để thúc đẩy hợp tác PCMT.

Hội nghị diễn ra từ ngày 18 - 22/12/2017.

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.