Cảnh báo thủ đoạn phạm tội
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm
Kịch bản hoàn hảo của... trộm

Gần đây, tại các khu dân cư trên địa bàn TP Đà Nẵng thường xảy ra những vụ trộm... ngớ người mà nguyên nhân chính là sự thiếu cảnh giác của người dân. Rất nhiều kịch bản đã được kẻ gian dựng lên để công khai có mặt trong nhà rồi ung dung khoắng tài sản và thoát đẹp trước mặt chủ nhà. Nhiều vụ mất trộm khiến chủ nhà ngớ người, “tức ói máu” nhưng chỉ còn biết tự trách mình đã không cập nhật kịp thời những mánh lới không phức tạp nhưng rất hiệu quả của bọn tội phạm.

TP. HCM: Bắt kẻ giả danh Đại úy Công an lừa tài sản phụ nữ

Dùng tên giả, “nổ” là cảnh sát kinh tế công tác ở Bộ Công an với cấp bậc Đại úy, Bạch Văn Công đã lừa đảo nhiều phụ nữ để chiếm đoạt tài sản.

Sự thật về vụ giả danh Trung tướng tình báo lừa tiền tỷ

Gã dáng dấp cao ráo, ăn mặc lịch sự, sắm ôtô hạng sang, lúc nào cũng có một thẻ công vụ mà người xem bị rối mù nội dung, chẳng biết đúng sai thế nào cả. Bởi mặt trước của thẻ công vụ bằng tiếng Lào, mặt sau bằng tiếng Việt nhưng ghi rõ thẻ do Bộ Công an Lào chứng nhận ông Nông Xuân Hùng, chức vụ: chuyên gia đầu tư - kinh tế, Tổng chỉ huy Bắc Lào được ưu tiên đặc biệt, được đi lại dễ dàng, thuận lợi trên đất Lào, được quyền đầu tư kinh tế…

(Ảnh: Nông Xuân Hùng tại cơ quan điều tra)

Siêu lừa “móc túi” người vay ngân hàng

Cần tiền kinh doanh nên một doanh nhân thế chấp nhà đất cho ngân hàng vay 8 tỷ đồng. Công việc làm ăn không thuận lợi nên đến kỳ đáo hạn anh chẳng tìm đâu ra tiền để giải chấp. Giữa lúc hụt hơi, bất ngờ vớ được “phao cứu sinh” nên anh Kha mừng tưởng mình thoát nạn. Nào ngờ anh gặp phải siêu lừa...

Giả danh công an lừa tiền chạy việc
(Cadn.com.vn) - Ngày 15-7, Cơ quan CSĐT CATP Huế (TT-Huế) khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Hoàng Tùng Lâm (1989, trú xã Thượng Nghĩa, H. Cam Lộ, Quảng Trị) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cảnh giác thủ đoạn tự xưng là cán bộ ngân hàng để lừa đảo

Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vừa bắt đối tượng tự xưng tên là Tuấn, công tác tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, đến các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Yên Phong nhận làm thủ tục vay vốn để chiếm đoạt tiền.

Cảnh giác thủ đoạn dàn cảnh trên đường để cướp tài sản

Vờ hỏi thăm đường để cướp nữ trang hay dàn cảnh giúp đỡ người đi đường gặp nạn để cướp xe…là thủ đoạn của những tên cướp đã sử dụng trong thời gian gần đây.

Kịch bản đánh tráo hai nhẫn kim cương
Sáng 6-5, thượng tá Nguyễn Công Danh, Phó trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng), cho biết hiện đang tích cực điều tra làm rõ vụ hai đối tượng đánh tráo hai nhẫn kim cương trị giá hàng trăm triệu đồng, đồng thời kêu gọi quần chúng tố giác tội phạm.
Miền Tây: Thủ đoạn của bọn buôn người
Ngoài thủ đoạn như vẽ ra mức lương hấp dẫn để dụ dỗ các cô gái nhẹ dạ sang nước ngoài bán dâm, bọn buôn người còn cho các đối tượng có ngoại hình đẹp, trong vai những công tử nhà giàu, kết thân với nạn nhân nhằm thực hiện hành vi phạm tội.
Cảnh giác với thủ đoạn cướp giật mới
Ngày 10-3 Công an huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội đang điều tra vụ cướp tài sản bằng thủ đoạn “nhờ vào cây ATM rút tiền”, rồi cướp giật tài sản.
Cảnh giác thủ đoạn “dắt nhầm xe”

Đối tượng thường chọn những điểm trông giữ xe ghi số theo “tich-kê” bằng phấn trắng, chọn lúc vắng khách rồi vào gửi xe, cố tình dừng lại để nói chuyện với người trông giữ xe...

Page 4 of 5First   Previous   1  2  3  [4]  5  Next   Last   
Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.

tc6 tc6 tc6