Cảnh báo thủ đoạn phạm tội
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

Thời gian gần đây,  trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, wechat… có đăng tin quảng cáo tìm người Việt Nam sang mở tài khoản tại các ngân hàng Trung Quốc và tại một số địa phương giáp biên giới Việt _ Trung của tỉnh xuất hiện các đối tượng cò mồi, môi giới lôi kéo không ít người Việt Nam ở các địa phương trên xuất cảnh sang Trung Quốc giới thiệu cho các ngân hàng Trung Quốc để đứng tên mở tài khoản, đăng ký thuê bao sim điện thoại Trung Quốc với các thủ tục rất đơn giản như chỉ cần có phôtô CMND, thông hành xuất nhập cảnh, hộ chiếu.

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cảnh báo người dân trước trò lừa đảo “chạy” vào các trường Công an
Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND) đề nghị nhân dân cảnh giác với những chiêu trò của các đối tượng lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 Người dân cần tránh trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo trên mạng xã hội

Trong thời gian gần đây, nhiều người bị đối tượng tự xưng là người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản với só tiền lên đến hàng trăm triệu đồng với thủ đoạn gửi thư vào email của các cá nhân với nội dung đang sở hữu một số tiền lớn cần đầu tư vào Việt Nam và cần sự giúp đỡ; đối tượng hứa nếu được giúp đỡ thì cá nhân đó sẽ được hưởng lợi một số tiền.

Một số lưu ý đối với người sử dụng tài khoản thẻ
Thời gian qua, xảy ra một số trường hợp kẻ gian trộm cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của người sử dụng thẻ. Để phòng ngừa loại tội phạm này, người sử dụng thẻ ATM nên lưu ý một số vấn đề sau:
Cảnh báo tội phạm lừa đảo tiền "ảo" Bitcoin
Trung tuần tháng 11 vừa qua, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PCTPSDCNC) CATP Hà Nội đã nhận được gần 20 đơn thư của bị hại bị lừa đảo, chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng thông qua hình thức huy động vốn đầu tư tiền “ảo” Bitcoin.  
Nhiều bị hại mất tiền để nhận quà “từ trên trời rơi xuống”
Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đang tìm bị hại vụ lừa nhận quà để chiếm đoạt tiền qua tài khoản. 
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo việc làm
Một hình thức lừa đảo tuy không mới nhưng vẫn có nhiều người là nạn nhân của bọn tội phạm này. 
Nhận diện kẻ xâm hại trẻ em ở các khu phòng trọ
Cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp, khu chế xuất đã kéo theo sự gia tăng về số lượng, qui mô các khu nhà trọ cho công nhân, người dân nhập cư có thu nhập thấp... đồng thời cũng làm gia tăng nguy cơ xâm hại trẻ em ở những khu nhà trọ này.
Cảnh giác với thủ đoạn mua chuộc, lôi kéo sinh viên, phụ nữ vận chuyển ma túy cho đối tượng phạm tội ma túy trên tuyến hàng không
Phương thức, thủ đoạn cho vay nặng lãi, "tín dụng đen" trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Lợi dụng sự thiếu hiểu biết, khó khăn về kinh tế của một bộ phận quần chúng nhân dân, những đối tượng này đã tổ chức phát, dán tờ rơi ở các khu dân cư nghèo, các chợ... với nội dung...
Cảnh báo hiện tượng lừa đảo qua điện thoại
Gần đây các phương tiện thông tin đại chúng liên tiếp đưa tin một số đối tượng sử dụng điện thoại, các mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền ít thì vài trăm nghìn đồng, nhiều thì có thể lên tới cả tỷ đồng. 
Thông báo về phương thức, thủ đoạn và biện pháp phòng ngừa với tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tái diễn tội phạm sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi phạm tội, phổ biến ở dạng đối tượng gọi vào điện thoại của nạn nhân để dẫn dụ, khai thác thông tin liên quan đến tài khoản, hù dọa làm cho nạn nhân hoang mang, lo sợ, sau đó chuyển tiền vào tài khoản định sẵn theo yêu cầu của bọn chúng.
Công an tỉnh Bình Phước: Cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới

Công an thị xã Đồng Xoài vừa khám phá thành công vụ án và bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn mới rất tinh vi và chiếm đoạt của người dân gần 45 triệu đồng. 

Tình trạng giả danh ngân hàng trên mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thời gian qua xuất hiện tình trạng lừa đảo bằng việc giả danh một số ngân hàng uy tín thông báo trúng thưởng có giá trị lớn tới một số thuê bao điện thoại và yêu cầu người trúng thưởng liên lạc tới số điện thoại vừa nhắn tin để được hướng dẫn các bước nhận thưởng
TP.HCM: Kế hoạch giăng bẫy bắt kẻ lừa tình, cướp tiền qua mạng Zalo

Sử dụng mạng Zalo để làm quen với các cô gái nhẹ dạ cả tin. Khi đã chiếm được cảm tình, đối tượng lên kế hoạch lừa đảo để chiếm đoạt tài sản lấy tiền ăn chơi.  

Cảnh báo thủ đoạn giả danh Công ty viễn thông lừa đảo chiếm đoạn tài sản

 Thời gian gần đây, một số khách hàng của VNPT - Hà Nội nhận được các cuộc gọi giả mạo nhân viên công ty nhắc nợ khách hàng hiện đang nợ cước điện thoại với số tiền lớn (từ 7-8 triệu đồng) yêu cầu thanh toán ngay nếu không sẽ tạm dừng liên lạc và khởi kiện ra tòa.

Tình ảo, mất tiền thật

Thời gian gần đây, cơ quan công an thường xuyên tiếp nhận đơn thư tố cáo bị lừa tiền. Chỉ khác một điều nạn nhân không phải là các ông mà là các bà, các cô đang khao khát tình yêu, khao khát đổi đời và kẻ lừa đảo là mấy anh da màu ở trời Tây xa lắc.

Mạo danh “thanh tra Bộ Giáo dục” để lừa chạy trường

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa bắt tạm giam Lê Kỳ Hùng (SN 1983, quê Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi môi giới hối lộ. Hùng không có nghề nghiệp ổn định, nhưng đi đâu cũng tự xưng là Thanh tra Bộ Giáo dục & Đào tạo, có khả năng chạy điểm thi, chạy trường... Nhiều người tin tưởng, giao tiền cho Hùng để lo lót cho con em họ. Kết quả, sau khi nhận được tiền Hùng “lặn” không sủi tăm.

Vờ ngất xỉu để gây án

Hai tuần trước, khoảng 16 giờ, một thanh niên điều khiển xe máy hiệu Dream Trung Quốc cũ nát lưu thông trên đường, đột ngột ngừng xe trước tiệm của chị Nguyễn Thị Kim - chủ cửa hàng bán bình lọc nước inox tại số 824 Trường Chinh, P15Q.Tân Bình. Anh ta lảo đảo đi vào cửa hàng, nói là mình bị trúng gió, xin được nghỉ nhờ trong giây lát. Sẵn tính thương người, chị Kim bèn lấy dầu gió và đem nước ra giúp y giải cảm sốt. Suốt 3 tiếng đồng hồ, gã thanh niên vẫn nằm bất động, mắt nhắm nghiền.

Viên “cảnh sát” mua iPhone cho “sếp”

Gọi điện đặt mua ĐTDĐ hiệu iPhone, khách yêu cầu người bán mang hàng đến giao tại trụ sở các cơ quan Nhà nước. Chỉ cần một màn kịch đơn giản, kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt được chiếc điện thoại đắt tiền.  

Page 1 of 5First   Previous   [1]  2  3  4  5  Next   Last   
Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.

tc6 tc6 tc6