Module Load Warning One or more of the modules on this page did not load. This may be temporary. Please refresh the page (click F5 in most browsers). If the problem persists, please let the Site Administrator know.
Tin tức
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

          Ngày 04/5/2018, tại tỉnh Ninh Bình, Cục Tham mưu Cảnh sát – Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban chỉ đạo 138) đã phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị Giao ban, tập huấn cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 138 các địa phương khu vực phía Bắc. Đồng chí Đại tá Lê Văn Chương, Phó Cục trưởng Tham mưu Cảnh sát, Tổng cục Cảnh sát – Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 138/CP dự và chỉ đạo hội nghị.


Đồng chí đại tá Lê Văn Chương, Phó Chánh văn phòng Thường trực BCĐ 138/CP
 phát biểu tại hội nghị.

          Theo báo cáo của các Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 138/CP, trong quý I năm 2018, các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương đã tập trung triển khai quyết liệt các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Ban chỉ đạo 138/CP về công tác phòng chống tội phạm. Trong đó, đã chủ động đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả những âm mưu, hoạt động của các loại tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và sự kiện chính trị, xã hội tại địa phương. Các cơ quan chức năng đã điều tra, khám phá hơn 9.000 vụ phạm pháp hình sự, bắt xử lý hơn 22.000 đối tượng; bắt, vận động đầu thú hơn 1.000 đối tượng truy nã. Tuy nhiên, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trong thời gian qua còn diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm giết người, tội phạm xâm phạm sở hữu, tội phạm công nghệ cao (đánh bạc, lừa đảo qua mạng…), tội phạm liên quan đến ma túy “ngáo đá” diễn ra ở nhiều địa phương… Vấn đề bạo lực học đường và vi phạm pháp luật ở các cơ sở giáo dục chưa có giải pháp ngăn chặn hiệu quả; công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội còn lúng túng, một số địa phương coi công tác chuyển hóa địa bàn là của lực lượng Công an nên thiếu sự chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể…gây ảnh hưởng không ít đến công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT tại các địa phương.

          Tại hội nghị, nhiều tham luận đã đánh giá thực trạng, tình hình, kết quả công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống mua bán người trong quý I năm 2018. Từ đó có những phân tích, đánh giá khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống tội phạm tại địa phương trong thời gian qua. Chia sẻ những cách làm hay, mô hình hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm, việc triển khai thực hiện các đề án của Chương trình, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm và hoạt động Ban Chỉ đạo 138 từ Trung ương tới địa phương trong thời gian tới.


Các đại biểu tham dự hội nghị.

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Văn Chương, Phó Cục trưởng Cục Tham mưu Cảnh sát, Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 138/CP đề nghị công an các địa phương chủ động tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung của Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm; trong đó cần gắn trách nhiệm cụ thể cho các sở, ban, ngành là thành viên của Ban Chỉ đạo 138 của từng địa phương. Tham mưu cho Ban chỉ đạo 138 ban hành kế hoạch để chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai đợt cao điểm đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao,…Bên cạnh đó, cần đổi mới công tác truyền thông phòng ngừa, phát huy vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng với các nội dung liên quan đến phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn cơ sở.

Trang Lâm

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.