Module Load Warning One or more of the modules on this page did not load. This may be temporary. Please refresh the page (click F5 in most browsers). If the problem persists, please let the Site Administrator know.
Tin tức
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

Sáng ngày 27/12/2017, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 01 Trung ương (NQLT 01/TW) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện NQLT 01/TW giữa Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2012 - 2017, triển khai Kế hoạch giai đoạn 2017 – 2020 và Tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Vì một mái ấm bình yên”.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo NQLT 01/TW, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể TW và Hà Nội, đại biểu Bộ Công an và TW Hội LHPN Việt Nam, đại diện Ban chỉ đạo NQLT 01 các tỉnh, thành phố, đại diện tập thể, cá nhân được khen thưởng; đại biểu các cơ quan tuyên truyền của TW và địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo NQLT 01/TW ghi nhận những thành công trong hoạt động phối hợp thời gian qua là kết quả nỗ lực bền bỉ của lãnh đạo 2 ngành, của Ban chỉ đạo NQLT 01 từ Trung ương đến địa phương có nhiều đổi mới về nội dung chỉ đao, hình thức triển khai các hoạt động. Các hoạt động truyền thông cùng với các mô hình phòng chống tội phạm dựa vào gia đình, dựa vào cộng đồng đã đóng góp thiết thực vào kết quả của Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong 5 năm qua, Hội LHPN các cấp đã dạy nghề cho hơn 203.700 người, góp phần tăng tỷ lệ lao động nữ tiếp cận các chương trình đào tạo nghề, phối hợp với các ngành tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn khởi sự và quản trị doanh nghiệp, quản lý hợp tác xã hơn 340.636 lượt phụ nữ phù hợp với nhu cầu của từng nhóm đối tượng. Các cấp Hội đã tiến hành xây dựng 16.086 mái ấm, sửa chữa 3.600 mái ấm tình thương và bàn giao cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cùng với các tham luận của các tỉnh, thành giới thiệu, chia sẻ các mô hình, điển hình và vấn đề tiêu biểu, cách làm hay trong thực hiện NQLT 01 giai đoạn 2012 – 2017, Hội nghị đã tập trung thảo luận các vấn đề đặt ra cho công tác triển khai NQLT 01 giai đoạn 2017 – 2020 nhằm tạo bước chuyển biến mới trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho các đối tượng phụ nữ có nguy cơ mắc tệ nạn xã hội; giúp đỡ phụ nữ hoàn lương hòa nhập cộng đồng; giáo dục kỹ năng phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho hội viên phụ nữ và gia đình. Qua đó, hai ngành đã thông qua dự thảo và ký Kế hoạch phối hợp giữa lực lượng công an và Hội LHPN các cấp với 5 nội dung trọng tâm là đề cao tinh thần nêu gương của cán bộ chiến sỹ công an và các bậc cha mẹ; phối hợp phát hiện, xử lý, giải quyết có hiệu quả các vụ việc, vấn đề nóng liên quan đến xâm phạm quyền lợi, nhân phẩm của phụ nữ, trẻ em; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục và hoạt động của các mô hình trong phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; duy trì và phát huy phong trào cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia tố giác, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội. Theo đó, hai ngành cũng đề ra 5 biện pháp phối hợp triển khai hiệu quả các nội dung trọng tâm thực hiện NQLT 01 trong thời gian tới.

Đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và ký Chương trình phối hợp thực hiện NQLT 01 giai đoạn 2017- 2020.

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo NQLT 01/TW đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết Vì một mái ấm bình yên được phát động từ tháng 4/2016. Tính đến thời điểm tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hàng ngàn bài dự thi, trong đó có nhiều bài dự thi có chất lượng, góp phần phát hiện, nhân rộng những tấm gương, những mô hình tiêu biểu của phụ nữ trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong số 491 bài chấm vòng chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 36 bài thi điểm cao nhất để tiến hành trao giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo NQLT 01/TW tổ chức tôn vinh, tuyên dương 71 tập thể, 83 cá nhân điển hình tiên tiến trong 5 năm thực hiện NQLT 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2012 - 2017.

Đồng chí Trung tướng Trần Văn Vệ, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo TW Hội LHPN Việt Nam trao giải cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi viết

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Ninh Thủy

 

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.