Module Load Warning One or more of the modules on this page did not load. This may be temporary. Please refresh the page (click F5 in most browsers). If the problem persists, please let the Site Administrator know.
Tin tức
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

Ngày 14/11/2017, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Cảnh sát Australia tổ chức Lễ khai giảng Lớp Quản lý thực thi pháp luật khu vực Châu Á (ARLEMP) lần thứ 44. Tới dự có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an Việt Nam; Ngài Craig Chittick, Đại sứ Úc tại Việt Nam và ông Phillip Dowler, Giám đốc Đại học Rmit tại Hà Nội.

Chương trình Đào tạo thực thi pháp luật khu vực Châu Á là chương trình đào tạo nhằm nâng cao năng lực cho các cơ quan thực thi pháp luật khu vực Châu Á để đối phó với các vấn đề an ninh phi truyền thống và tội phạm xuyên quốc gia, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an được Chính phủ Việt Nam giao trách nhiệm là cơ quan điều phối thực hiện. Chương trình đã đào tạo gần 900 học viên là cán bộ, sỹ quan cao cấp các quốc gia trong khu vực, tạo cơ hội để các học viên có điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu, tạo lập mối quan hệ, không ngừng tăng cường hợp tác vì mục tiêu chung là phòng chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc giá, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân các quốc gia trong khu vực.


Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ngài Craig Chittick, Ông Phillip Dowler và các học viên lớp ARLEMP 44.

Sự bùng bổ của công nghệ thông tin, mạng internet và truyền thông đã mang lại nhiều lợi ích và đáp ứng được nhiều nhu cầu của con người. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, tội phạm sử dụng công nghệ cao không ngừng gia tăng với tính chất phức tạp, gây hậu quả trên phạm vi rộng, không giới hạn không gian và thời gian.  Loại tội phạm này hoạt động trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội: an toàn thông tin, an ninh, an toàn mạng máy tính, tài chính – ngân hàng, thanh toán điện tử, thương mại điện tử, viễn thông. Ngoài ra, các loại tội phạm truyền thống như tội phạm ma túy, mua bán người và khủng bố cũng tận dụng internet, mạng xã hội và truyền thông để tiến hành các hoạt động phạm tội có tính xuyên quốc gia.

Lớp ARLEMP 44 tập trung chủ đề “Điều tra tội phạm xuyên quốc gia” sẽ là một diễn đàn có ích để các học viên trao đổi, thảo luận những kỹ năng, kinh nghiệm về chống tội phạm mạng, đồng thời xây dựng các mối quan hệ đồng nghiệp từ nhiều quốc gia khác nhau, làm nền tảng quan hệ hợp tác trong tương lai. Để đối phó loại tội phạm này cần phải xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các đối tác thực thi pháp luật trong khu vực trên nền tảng hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau.

ARLEMP 44 là khóa đào tạo lần thứ 44, có 23 học viên đến từ Australia, Campuchia, Hồng Kông, Indonesia, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Maldives, Myanmar, Philippines, Trung Quốc, Singapore, Sri Lanka, Thái lan, Hà Lan, Anh quốc và Việt Nam.

Trang Lâm

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.