Module Load Warning One or more of the modules on this page did not load. This may be temporary. Please refresh the page (click F5 in most browsers). If the problem persists, please let the Site Administrator know.
Tin tức
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

Thực hiện chương trình số 10/Ctr-BCĐ ngày 25/4/2017 công tác trọng tâm về phối hợp thực hiện “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, ngày 27/10/2017, tại Trường Trung học phổ thông số 1 Lào Cai, Ban chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 01 Trung ương tổ chức sư kiện truyền thông phòng chống tội phạm trong thanh thiếu niên cho học sinh khối THPT tại Lào Cai. 

 Các đại biểu tham dự chương trình.

Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch Trung ương Hội LHPNVN, Phó trưởng Ban chỉ đạo NQLT 01/TW; đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Phó trưởng Ban chỉ đạo NQLT 01/TW; đại diện lãnh đạo các đơn vị của Tổng cục Cảnh sát, đại diện các ban ngành của tỉnh Lào Cai và đặc biệt là sự tham gia của hơn 1000 học sinh trường THPT số 1 Lào Cai.Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch TW Hội LHPNVN phát biểu tại buổi giao lưu tuyên truyền.

Trong chương trình, các bạn học sinh sẽ thể hiện các phần thi tuyên truyền của mình qua 05 tiểu phẩm với các chủ đề về phòng chống mua bán người, phòng ngừa tội phạm ma tuý, phòng ngừa tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và phòng ngừa tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội… Ngoài ra, các bạn học sinh còn được tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi về phòng, chống ma tuý, phát tờ rơi tuyên truyền tác hại của ma tuý… Chương trình đã cung cấp cho các bạn học sinh nhiều kỹ năng phòng tránh các tệ nạn xã hội; lồng ghép vào đó là nhiều thông điệp cuộc sống có giá trị nhân văn cao cả. Qua đó, các bạn học sinh nhận thức được mình chính là những tuyên truyền viên tích cực góp phần giữ gìn môi trường học đường lành mạnh.Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết và Trung tướng Đỗ Kim Tuyến trao thưởng cho các đội thi tham gia giao lưu tuyên truyền.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch Trung ương Hội LHPNVN mong muốn thông qua chương trình sẽ nâng cao nhận thức, hiểu biết của các em học sinh về pháp luật, về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên; khuyến khích mỗi thanh thiếu niên, mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tích cực góp phần giữ gìn môi trường học đường lành mạnh. Đồng chí cũng đề nghị các ban ngành cần phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của các mô hình, câu lạc bộ phòng, chống tội phạm hiện có, coi trọng sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình – nhà trường – xã hội. Qua đó giúp các em học sinh tự trang bị cho mình kiến thức pháp luật, những kỹ năng để tự phòng vệ trước những cạm bẫy của các loại tội phạm khác nhau.

*Một số hình ảnh trong các tiểu phẩm tham gia tuyên truyền.

 

 

Ngọc Lan - Thanh Thảo

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.